Lỗi máy in Offline

Lỗi máy in Offline, lỗi máy in bị dừng đột ngột hay máy kẹt giấy,… là những lỗi ắt bạn phải gặp trong quá trình điều khiển. Bởi, thiết bị này vô cùng quen thuộc và được sử dụng với tần suất cao tại nhiều văn phòng.

Đương nhiên, bất kỳ loại máy móc nào, dùng lâu cũng sẽ có những trục trặc hoặc gặp sự cố. Điều này khiến công việc của bạn bị đình trệ, đặc biệt là ở những lúc cần gấp tài liệu.

Đây thực sự chính là cản trở lớn gây không ít phiền hà cho bạn mỗi lần cần đến máy. Bài viết hôm nay, Tin Học Siêu Việt sẽ giúp bạn tổng hợp một số lỗi thường gặp của máy in cũng như cách sửa hiệu quả.

Máy in có những lỗi phổ biến nào thường gặp khi sử dụng?
Máy in có những lỗi phổ biến nào thường gặp khi sử dụng?

Trường hợp lỗi máy in Offline

Khi máy tính thông báo với bạn lỗi máy in Offline, thì đồng nghĩa với việc bạn không thể dùng máy in này được nữa. Dù tài liệu có cần thiết và quan trọng đến đâu, bạn cũng đành bó tay chịu trận.

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng lỗi này, bạn có thể khắc phục theo các cách sau:

 • Bạn kiểm tra dây nguồn và kết nối để đảm bảo máy in vẫn được cung cấp điện hoạt động.
 • Bạn hãy thử khởi động lại máy tính và máy in 1 lần xem có khắc phục được sự cố. Đồng thời, bạn khởi động lại cả tiến trình in ở máy tính nhằm giải quyết triệt để vấn đề.
 • Hoặc, bạn cũng có thể tắt chế độ Offline trên máy, sau đó tiến hành in xem có còn lỗi.
 • Lỗi máy in Offline do lỗi phần mềm Driver rất hiếm gặp đối với những máy đã sử dụng lâu. Thế nhưng, chúng lại rất hay xảy ra ở các máy mới cài đặt, nên bạn cần chú ý.
 • Sau tất cả, nếu vẫn không thể thay đổi được tình huống thì chỉ còn 2 cách nhanh chóng nhất. Một là bạn sử dụng một chiếc máy khác, còn hai là bạn mang máy ra cửa hàng sửa chữa.
Trường hợp lỗi máy in Offline xuất phát từ nhiều nguyên nhân
Trường hợp lỗi máy in Offline xuất phát từ nhiều nguyên nhân

Trường hợp lỗi máy in Access denied

Trong quá trình in tài liệu, bạn nhận được dòng thông báo lỗi máy in Access denied trên màn hình. Đây là một trong những lỗi phổ biến thường xuất hiện với dòng chữ đầy đủ: “Windows cannot connect to the printer access is denied”.

Lỗi máy in báo lệnh Access denied đồng nghĩa với việc bạn không thể thực hiện được việc in ấn. Để khắc phục, đầu tiên bạn cần kiểm tra thiết bị in và xác định đúng nguyên nhân gây lỗi.

Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản và phổ biến nhất:

 • Máy tính bị lỗi Win nên dừng hết mọi chương trình kể cả chương trình in. Lúc này, bạn cần cài lại Windows mới và khởi động lại thao tác in mới tiếp tục in được.
 • Kết nối giữa máy in với máy tính bị lỏng lẻo ở bộ phận dây cáp dẫn đến lỗi máy in thông báo Access denied unable to connect. Bạn hãy kiểm tra và cắm dây lại cho chắc chắn rồi xem có còn lỗi không.
 • Máy in có kết nối nhưng chưa được kích hoạt cũng dẫn đến lỗi Access denied khi in. Bạn nên kích hoạt chương trình in trên máy tính với máy in tương thích để sử dụng.
 • Lỗi Driver cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu, bạn cần phải cài đặt lại cho máy tính.
Lỗi máy in thông báo Access denied
Lỗi máy in thông báo Access denied

Lỗi máy in bị Pause đột ngột

Ngoài lỗi máy in thông báo Access denied unable to connect, thì lỗi máy bị Pause khi in cũng là lỗi bạn thường xuyên gặp phải. Lỗi này khiến nhiều người dễ cáu gắt vì làm cho công việc trì trệ, dậm chân tại chỗ.

Cũng như lỗi máy in Offline, lỗi máy in đột ngột bị Pause cũng rất khó xác định nguyên nhân. Đa phần, chúng thường rơi vào các trường hợp như: Dây cáp bị hư, đứt kết nối, lệnh in vẫn ở hàng chờ,…

Bạn có thể thực hiện những cách khắc phục khá hiệu quả sau dựa vào các nguyên nhân trên. Đầu tiên, với dây cáp hư, đơn giản là bạn cần thay dây cáp mới để tiếp tục việc in.

Còn đối với lỗi lệnh in vẫn ở hàng chờ, thì bạn chỉ cần hủy lệnh đó đi và khởi động lệnh in lại là được. Ngoài ra, bạn cũng nên khởi động lại máy in để quá trình làm việc của nó thuận lợi hơn.

Lỗi máy in bị Pause đột ngột không rõ nguyên nhân
Lỗi máy in bị Pause đột ngột không rõ nguyên nhân

Lỗi máy in chỉ in từng tờ một

Lỗi máy in chỉ in từng tờ có thể xuất phát từ việc bạn chọn sai mẫu giấy khi ra lệnh in. Cụ thể, khổ giấy để in không phù hợp với khổ mặc định soạn thảo văn bản trên máy tính.

Lỗi này hay xảy ra ở trường hợp người dùng sử dụng khổ giấy A5 nhưng lại in trên khổ A4. Khi thực hiện lệnh in nhiều lần, máy in có khả năng cao là bị lỗi và chỉ dừng lại sau khi in 1 tờ.

Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của bên kỹ thuật, bảo hành từ trung tâm sửa máy in. Tuy nhiên, nếu muốn tự thao tác ở nhà, bạn có thể áp dụng các cách khởi động bảng cài đặt máy in sau đây:

Lưu ý là còn tùy vào hệ điều hành Windows mà các bước thực hiện có phần thay đổi.

 • Với bản Windows XP, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp lệnh Start → Settings → Printer & Faxes là hoàn thành.
 • Với bản Windows 7/ Win 8, Win 10, bạn thao tác ấn tổ hợp ngắn gọn hơn Start → Devices and Printers. Sau đó, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng máy in trên màn hình và chọn Printer Properties.

Tiếp tục chọn Tab Finishing rồi ấn nút Advanced Settings và chọn “Detect Paper Size when 1-sided print is set”. Tại đây, bạn thiết lập chế độ chuyển từ ON sang giá trị OFF cho máy in.

Cuối cùng, bạn nhấn OK và lưu lại cài đặt, thoát khỏi cửa sổ Advanced Settings rồi nhấn Apply → OK 1 lần nữa. Quá trình khắc phục lỗi máy in chỉ in từng tờ đã hoàn tất.

Trường hợp lỗi máy in in liên tục

Máy in bị lỗi in liên tục là một trong các lỗi thường gặp khiến nhiều người thấy khó chịu. Nhất là khi máy tự động in liên tục cùng 1 văn bản trong khi bạn không yêu cầu.

Chúng gây nhiều tổn thất về giấy mực và làm hao hụt chi phí mua nguyên liệu cho công ty. Nguyên nhân dẫn tới lỗi in này chủ yếu bắt nguồn từ việc máy in quá tải, nhận nhiều lệnh.

Cũng có thể, máy in bị lỗi phần mềm, lỗi mặt phẳng điện và gây nên lỗi in liên tục. Khi đó, bạn chỉ có thể nhờ hỗ trợ cài đặt lại phần mềm cũng như kiểm tra xem đầu cáp kết nối với ecu vào quang có sự cố lỗi gì không.

Trường hợp lỗi máy in in liên tục dù chỉ tạo 1 lệnh in trên máy tính
Trường hợp lỗi máy in in liên tục dù chỉ tạo 1 lệnh in trên máy tính

Trường hợp lỗi máy in thực hiện lệnh in chậm

Trường hợp lỗi máy in thực hiện lệnh in chậm xuất phát từ những nguyên nhân sau:

 • Dây cáp kết nối giữa máy tính và máy in có thể gặp vấn đề hư hỏng nào đó.
 • Máy tính chưa được cài đặt Driver hoặc có cài nhưng không đúng với Driver dòng máy in của bạn.
 • Máy tính và máy in không được kết nối cùng một mạng hay do đường truyền mạng bị chậm.
 • Máy tính bị Virus tấn công khiến lệnh in diễn ra chậm dẫn tới máy in cũng chậm theo.
 • Trong các công ty mà chỉ có 1 máy in, nhu cầu sử dụng máy in cao, thực hiện cùng lúc quá nhiều lệnh in từ nhiều nguồn máy tính cũng khiến máy in in chậm.
 • Ngoài ra, do máy in được cài đặt chế độ in nhiều hơn 50 tờ hay File tài liệu in có dung lượng nặng.
 • Cấu hình máy tính yếu, lỗi hệ điều hành cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp.

Tùy theo từng nguyên nhân vừa đề cập trên, bạn sẽ có những cách giải quyết riêng cực dễ dàng. Tuy nhiên, trước khi kiểm tra và khắc phục lỗi chi tiết, bạn nên Restart lại máy tính thử nhé.

Biết đâu, sau khi khởi động lại, máy tính và máy in sẽ làm việc khớp với nhau và không còn lỗi.

Lỗi máy in thực hiện lệnh in chậm
Lỗi máy in thực hiện lệnh in chậm

Lỗi máy in in 1 bản ra thành nhiều bản

Lỗi máy in in 1 bản ra thành nhiều bản là lỗi mà khi bạn tiến hành 1 lệnh in, máy in sẽ hiểu nhầm và in thành rất nhiều bản có nội dung giống hệt như nhau hoặc những bản giấy trắng. Nếu là giấy trắng thì còn đỡ hao tốn, ngược lại nhiều bản tài liệu giống nhau không cần thiết lại cực kỳ khó chịu.

Nguyên nhân gây lỗi: Trường hợp xảy ra lỗi này chủ yếu là do bạn thực hiện quá nhiều lệnh in khi máy lỗi. Sau đó, khi khôi phục lỗi kẹt giấy, máy sẽ thực hiện lần lượt từng lệnh mà bạn đã ra.

Cách khắc phục hiệu quả lỗi máy in in 1 bản ra nhiều bản: Đơn giản là bạn chỉ cần nhấn tổ hợp lệnh Start + Printer and Fax. Sau đó, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng máy in rồi chọn Use Printer Offline là được.

Lưu ý, bạn tránh việc đột ngột ngắt máy hay rút điện khỏi máy in khi thấy lỗi in nhiều. Bởi, cách này sẽ góp phần khiến máy in nhanh hỏng hơn trong khi sử dụng.

Lỗi máy in in 1 bản ra thành nhiều bản có nội dung giống nhau
Lỗi máy in in 1 bản ra thành nhiều bản có nội dung giống nhau

Lỗi máy in khi in bị kẹt giấy

Nguyên nhân của lỗi máy in bị kẹt giấy chủ yếu xuất phát từ 3 lý do sau đây:

 • Chất lượng giấy in bạn chọn cho máy in không đảm bảo hoặc giấy bị ẩm ướt.
 • Trục kéo giấy bên trong máy in do sử dụng lâu nên bị mòn, kéo giấy không chắc chắn.
 • Máy in bị rách bao lụa ở khâu kéo giấy.

Cách khắc phục lỗi nhanh chóng: Đối với vấn đề liên quan đến giấy, bạn chỉ cần thay giấy mới là được. Song, nếu là vấn đề máy in, bạn nên nhờ sự trợ giúp của trung tâm sửa chữa máy in.

Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ kiểm tra để biết nguyên nhân chính xác gây nên lỗi. Sau đó, họ tiến hành đưa ra những phương án sửa chữa, khắc phục triệt để lỗi trên máy.

Lỗi máy in khi in bị kẹt giấy
Lỗi máy in khi in bị kẹt giấy

Trên đây một số lỗi lỗi máy in không in được phổ biến khi sử dụng máy in làm việc. Ngoài ra, Tin Học Siêu Việt cũng có giới thiệu lý do dẫn đến lỗi cũng như cách khắc phục. Hy vọng rằng, điều này sẽ giúp bạn hạn chế nhất có thể để không gặp các lỗi máy in Offline trên khi sử dụng.

>>> XEM THÊM:  Sửa máy in tại nhà quận Phú Nhuận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.