Lỗi máy tính reset liên tục

Lỗi máy tính reset liên tục có lẽ là một trong những trải nghiệm vô cùng khó chịu của nhiều người. Máy tính liên tục khởi động lại không chỉ khiến công việc của bạn bị ảnh hưởng mà còn có thể gây hư hỏng nặng đến linh kiện phần cứng.

Do đó, tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi sự phiền hà này.

“Vạch trần” 7 nguyên nhân dẫn đến lỗi máy tính hay bị reset liên tục

Có 7 nguyên nhân khiến máy tính bị reset liên tục
Có 7 nguyên nhân khiến máy tính bị reset liên tục

Bất cứ ai sử dụng máy tính thường xuyên là công cụ làm việc hay giải trí cũng từng một lần gặp phải lỗi máy tính reset liên tục. Đây là một trong những lỗi thường gặp và rất oái oăm mà bạn không biết rõ nguyên nhân xuất phát chính từ đâu.

Theo Tin Học Siêu Việt tìm hiểu, có 7 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này. Cụ thể là:

1. RAM máy tính gặp vấn đề

RAM là bộ nhớ trong của máy tính, là một bộ phận cực kỳ quan trọng giúp cho máy tính hoạt động ổn định.

Khi RAM bị lỗi hoặc khả năng tiếp xúc của chân RAM với bo mạch chính bị lỏng chắc chắn máy tính sẽ hoạt động không ổn định. Điển hình là gây ra lỗi bị reset máy tính liên tục.

Để xác định nguyên nhân có đến từ RAM hay không, lúc khởi động hệ thống sẽ liên tục phát ra âm thanh “bíp bíp”. Bạn hãy dựa vào dấu hiệu này để “bắt bệnh” cho máy tính nhé.

2. Nguồn điện máy tính hoạt động không ổn định

Nguồn điện là phần cực kỳ quan trọng giúp cho máy tính của bạn vận hành tốt. Nếu bộ nguồn gặp vấn đề sẽ làm phát sinh lỗi máy tính reset liên tục.

Trên thực tế, khá nhiều người chủ quan khi lựa chọn bộ nguồn cho máy tính. Nếu bộ nguồn chỉ tải máy tính của bạn thì có lẽ sẽ không vấn đề gì, nhưng khi có thêm thiết bị ngoại vi khác như dàn loa hoặc ổ HDD rời chẳng hạn thì sẽ gây tiêu tốn điện năng và khiến nguồn điện bị ảnh hưởng.

3. Nhiệt độ máy tính quá cao

Nhiệt độ máy tính quá cao cũng gây nên lỗi máy tính hay bị reset
Nhiệt độ máy tính quá cao cũng gây nên lỗi máy tính hay bị reset

Cái gì quá cũng không tốt, câu này ám chỉ máy tính của bạn hoạt động liên tục trong thời gian dài khiến nhiệt độ của các thiệt bị bên trong máy tính quá cao gây nên lỗi máy tính hay bị reset liên tục.

Có thể hiểu lỗi này như sau: Quạt tản nhiệt là bộ phận giúp máy tản nhiệt nhanh, không bị nóng. Khi thiết bị này hoạt động không tốt sẽ khiến nhiệt độ của máy cao bất thường và hệ quả như nào chắc bạn đã biết rồi đấy.

Bên cạnh đó, sau thời gian dài sử dụng máy tính khiến keo tản nhiệt của máy bị khô cũng sẽ dẫn tới tình trạng nóng chip. Khi đó, hiện tượng máy liên tục khởi động lại diễn ra để bảo vệ an toàn cho bo mạch, CPU và các thiết bị khác.

4. Card màn hình bị lỗi

Card màn hình (VGA) là bộ phận rất quan trọng của máy tính. Card màn hình hoạt động không tốt dẫn tới lỗi máy tính reset liên tục bắt nguồn từ nguyên nhân các phần mềm khai thác, quản lý về mặt phần cứng của máy tính bị lỗi.

Ngoài ra, với những máy tính sử dụng các công cụ yêu cầu cao như chơi game hoặc vẽ kỹ thuật, đồ họa nặng… cũng khiến card màn hình bị quá tải và phát sinh lỗi.

5. Ổ cứng gặp vấn đề

Nguyên nhân này thường đến từ việc ổ cứng của bạn có những sector bị lỗi hay hoạt động không ổn định. Trong trường hợp file của bạn đang làm việc nằm trong vùng bị lỗi thì hệ thống sẽ tự khởi động lại là điều đương nhiên.

Với hệ điều hành Windows 10, lỗi máy tính reset liên tục do ổ cứng gặp vấn đề thường xuyên xảy ra gây nên rất nhiều khó chịu cho người dùng.

6. Máy bị nhiễm virus

Máy bị nhiễm virus khiến bị reset liên tục
Máy bị nhiễm virus khiến bị reset liên tục

Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất, bởi virus đi liền với tốc độ phát triển internet, dẫn tới các lỗ hổng về bảo mật.

Khi bạn vô tình vào những trang web có chứa virus hoặc phần mềm dính mã độc thì máy tính sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng và gây nên lỗi máy tính reset liên tục.

7. Do những thiết lập trên Windows của máy

Nếu có ai đó sử dụng máy tính của bạn, họ phải thiết lập chức năng tự động khởi động lại trên Windows để có thể sử dụng một tính năng nào đó. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến máy tính bị reset liên tục.

Cách khắc phục hiệu quả nhất lỗi máy tính tự reset liên tục

Tùy từng nguyên nhân sẽ có cách khắc phục lỗi máy tính hay bị reset khác nhau
Tùy từng nguyên nhân sẽ có cách khắc phục lỗi máy tính hay bị reset khác nhau

Trong quá trình nghiên cứu, sửa chữa lỗi máy tính reset liên tục, Tin Học Siêu Việt đã tổng kết lại và đưa ra những giải pháp để khắc phục những lỗi này như sau:

+ Lỗi do RAM máy tính gặp vấn đề: Bạn hãy để ý khi khởi động máy nếu thấy phát ra âm thanh “bíp bíp”, ngay lập tức cần tháo RAM để vệ sinh chân tiếp xúc của thiết bị. Tiếp đến dùng khăn mềm hoặc chổi vệ sinh sạch khe cắm RAM trên mainboard.

Bên cạnh đó, để đề phòng lỗi này xảy ra bạn hãy thường xuyên vệ sinh máy tính cùng các phần cứng và khe cắm RAM. Đồng thời hãy nghĩ đến việc nâng cấp RAM nếu bộ nhớ có dung lượng thấp.

+ Nếu do nguồn điện hoạt động không ổn định dẫn tới lỗi máy tính tự reset liên tục: Bạn nên thử một bộ nguồn khác có điện áp cao hơn để đảm bảo khi kết nối các thiết bị khác vào máy sẽ hoạt động bình thường.

Để chắc chắn, hãy sử dụng thêm các cục ổn áp công suất nhỏ của các hãng sẽ giúp nguồn điện hoạt động ổn định.

+ Nếu do nhiệt độ máy tính quá cao: Bạn hãy kiểm tra và vệ sinh cho quạt tản nhiệt, sau đó bôi keo tản nhiệt cho chip hoặc gắn thêm quạt gió đối với máy tính bàn.

Để phòng tránh lỗi này cách tốt nhất hãy thường xuyên kiểm tra keo tản nhiệt. Đồng thời, bạn cũng không nên sử dụng máy liên tục trong thời gian dài.

Nên nhớ muốn thiết bị không găp phải lỗi máy tính reset liên tục hãy để máy được nghỉ ngơi, như thế máy sẽ hoạt động ổn định hơn.

+ Nếu card màn hình bị lỗi: Hãy kiểm tra xem bạn đã cài card màn hình đúng với mẫu card VGA trên Windows chưa nhé. Nếu đã cài đúng mà vẫn xảy ra lỗi này thì bạn cần phải nâng cấp driver của VGA lên phiên bản mới nhất.

+ Nếu ổ cứng gặp vấn đề thì sao? Hãy thử sử dụng phần mềm kiểm tra ổ cứng xem sao. Nếu ổ cứng bị lỗi bạn nên coppy dữ liệu sang ổ khác và tiến hành thay ổ cứng mới để máy hoạt động bình thường.

+ Khi máy bị nhiễm virus làm thế nào để khác phục lỗi máy tính reset liên tục? Hãy nhanh chóng ngắt kết nối mạng, sau đó tiến hành quét virus cho toàn hệ thống với phần mềm diệt virus uy tín.

Để an toàn hơn, bạn có thể cài mới lại hệ điều hành. Nếu vẫn không khắc phục được lỗi thì có thể không phải do virus gây ra mà là do phần cứng.

+ Nếu do những thiết lập trên Windows của máy: Bạn hãy tiến hành thiết lập lại bằng cách xem hướng dẫn trên Internet nhé. Thao tác này cũng khá nhanh và đơn giản ai cũng có thể làm được.

Tin Học Siêu Việt – Địa chỉ tin cậy giúp sửa lỗi máy tính reset liên tục nhanh chóng, giá rẻ nhất thị trường

Tin Học Siêu Việt là địa chỉ tin cậy giúp sửa lỗi máy tính nhanh chóng, giá rẻ nhất
Tin Học Siêu Việt là địa chỉ tin cậy giúp sửa lỗi máy tính nhanh chóng, giá rẻ nhất

Tin Học Siêu Việt được đông đảo khách hàng đánh giá là một trong những địa chỉ sửa lỗi máy tính reset liên tục rất nhanh chóng, uy tín. Chúng tôi luôn cam kết đảm bảo chất lượng và mang đến cho khách hàng mức giá thành cạnh tranh nhất thị trường.

Vì sao khách hàng đặt trọn niềm tin vào Tin Học Siêu Việt? Đó là do 5 lý do sau đây:

Hỗ trợ nhanh chóng

Đa phần khách hàng khi đang làm việc gặp phải lỗi máy tính bị reset liên tục, nên họ luôn mong muốn tìm được đơn vị giúp họ nhanh chóng khắc phục lỗi này. Tin Học Siêu Việt là một trong số rất ít đảm bảo được yếu tố nhanh chóng.

Chỉ cần 30 phút sau khi tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, đội ngũ kỹ thuật viên của Tin Học Siêu Việt đã có mặt để giúp khách hàng xử lý vấn đề.

Đội ngũ kỹ thuật viên giỏi chuyên môn, vững tay nghề

Tin Học Siêu Việt là nơi hội tụ những kỹ thuật viên có tay nghề sửa máy tính cao nhất hiện nay. Với lỗi máy tính reset liên tục, kỹ thuật viên sẽ nhanh chóng tìm ra nguyên nhân, đưa ra cách khắc phục nhanh nhất, tốn ít chi phí cho khách hàng nhất.

Trong quá trình sửa chữa khách hàng có thể giám sát trực tiếp mà không lo kỹ thuật viên làm ăn gian dối, “luộc đồ” hay thay đồ.

Kỹ thuật viên chỉ tiến hành thu phí khi khách hàng thực sự hài lòng về chất lượng dịch vụ.

Mức giá hợp lý nhất

Mức giá sửa chữa máy tính của Tin Học Siêu Việt luôn hấp dẫn, cạnh tranh
Mức giá sửa chữa máy tính của Tin Học Siêu Việt luôn hấp dẫn, cạnh tranh

Tin Học Siêu Việt luôn đưa ra bảng giá phù hợp nhất cho mọi đối tượng khách hàng. Tuy rằng, mức giá khó có thể cố định vì còn tùy thuộc vào lỗi hỏng hóc của máy, nhưng chúng tôi cam kết đó là mức giá hợp lý và cạnh tranh nhất thị trường

Để kiểm chứng, bạn hãy tự mình theo dõi báo giá từ nhiều đơn vị khác nhau trước khi yêu cầu sửa lỗi máy tính reset liên tục nhé.

Chính sách bảo hành tốt nhất

Bảo hành là vấn đề rất được khách hàng quan tâm khi yêu cầu sửa máy tính. Đây cũng chính là một trong những “điểm cộng” mà Tin Học Siêu Việt nhận được từ khách hàng.

Với chính sách bảo hành tốt nhất, chúng tôi sẵn sàng sửa lỗi hoặc thay mới thiết bị miễn phí cho khách hàng trong thời gian bảo hành còn hiệu lực.

Linh kiện, phụ kiện thay thế 100% là hàng chính hãng

Khi gặp phải lỗi máy tính reset liên tục, khi tìm ra nguyên nhân và bắt buộc khách hàng phải thay thế linh, phụ kiện nào đó, Tin Học Siêu Việt cam kết đó là hàng chính hãng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Nếu khách hàng phát hiện ra đó là hàng nhái, hàng kém chất lượng, chúng tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm và tiến hành bồi thường thỏa đáng cho khách hàng.

Hiện nay, Tin Học Siêu Việt đã có mặt tại hầu khắp các quận, huyện tại thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài sửa lỗi máy tính reset liên tục, chúng tôi hỗ trợ sửa chữa mọi vấn đề hư hỏng của máy, đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Chúng tôi hỗ trợ bạn sửa chữa mọi vấn đề hư hỏng của máy tính
Chúng tôi hỗ trợ bạn sửa chữa mọi vấn đề hư hỏng của máy tính

Để thuận tiện, khách hàng có thể liên hệ tới cửa hàng gần khu vực sinh sống nhất, kỹ thuật viên sẽ nhanh chóng có mặt sau 30 phút. Hoặc khách hàng có thể trực tiếp mang máy tới cửa hàng sẽ được nhân viên phục vụ tốt nhất.

Đừng quên liên hệ với chúng qua số hotline 24/7 qua số điện thoại hotline 0976 086 500 – 0934 077 360 nhé!

>> XEM THÊM: Lỗi máy tính không lên nguồn và cách khắc phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.